CEO Cùi Bắp: Lãnh đạo phải tổ chức nhiều chương trình cho tập thể

Nói về một trong những yêu cầu bắt buộc đối với một người lãnh đạo giỏi, CEO Cùi Bắp nhận định: “Đã là lãnh đạo của Tập đoàn Địa ốc Alibaba phải tổ chức được nhiều chương trình cho nhóm, tập thể” (Trích Cẩm nang Sale BĐS).

Những chương trình cho tập thể có thể là các buổi đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn hoặc các chuyến dã ngoại để tăng tình đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn. Thông qua những chương trình này, anh chị lãnh đạo vừa giúp đội nhóm đoàn kết phát triển vừa rèn được khả năng linh động, ứng biến xử lý vấn đề.
Theo CEO Cùi Bắp, để các chương trình tổ chức hiệu quả và có chiều sâu, các anh chị lãnh đạo phải căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế của đội nhóm mình. Mỗi chương trình tổ chức đều mang một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm, anh chị phải biết chọn lọc để vừa phát huy ý nghĩa chương trình vừa tránh lãng phí thời gian của tập thể.
Một phần quan trọng trong kế hoạch tổ chức chương trình cho tập thể đó là các cuộc họp và làm động lực cho nhóm. Sale BĐS là công việc nhiều thử thách và đòi hỏi lòng kiên trì phi thường. Do đó, muốn trở thành lãnh đạo giỏi và giúp đội nhóm của mình phát triển, anh chị lãnh đạo phải có khả năng truyền cảm hứng. Điều này phải được thể hiện trong các giờ đào tạo hoặc tạo động lực cho nhóm.
Bằng kinh nghiệm làm Sale rồi làm lãnh đạo của mình, CEO Cùi Bắp khuyên các anh chị lãnh đạo nên tổ chức các cuộc họp và làm động lực cho nhóm theo trình tự 5 bước:
Bước 1: Làm nóng hội trường bằng cách sử dụng nhạc mạnh khởi động, hô khẩu hiệu tinh thần và hát bài ca Salephone.
Bước 2: Chúc mừng cá nhân thành công. Sau khi khen ngợi các cá nhân có thành tích vượt trội, anh chị lãnh đạo mời các anh chị Super Sale chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng.
Bước 3: Báo cáo kết quả kinh doanh. Anh chị thông báo đến đội nhóm của mình doanh số bán hàng thời gian qua, nhấn mạnh một vài điểm lưu ý.
Bước 4: Lập kế hoạch ngắn và dài hạn. Kế hoạch này không chỉ là kế hoạch chung cho cả tập thể mà còn là kế hoạch cho từng cá nhân. Kế hoạch càng cụ thể và càng đặt ra nhiều tình huống dự trù thì càng dễ đạt được mục tiêu.
Bước 5: Thông báo chương trình thi đua. Các chương trình này sẽ tạo động lực rất lớn cho công việc hằng ngày của từng đội nhóm nhỏ.
“Là lãnh đạo, anh chị phải có khả năng truyền cảm hứng. Một trong những cách hữu hiệu để truyền cảm hứng đến người khác là tổ chức nhiều chương trình cho các thành viên trong đội nhóm của mình. Khi đó, anh chị lãnh đạo sẽ chuyển đổi được những bạn Sale ưa chống đối, thừa hành miễn cưỡng thành những người làm việc tự nguyện” – CEO Cùi Bắp nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét